Xuất xứ của hệ thống báo cháy GST và các ưu điểm của nó

Trong các tòa nhà, khu công nghiệp, chung cư,… việc trang bị các thiết bị báo cháy là vô cùng cần thiết, đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại về người cách tối đa. Một trong những hệ thống báo cháy đáng tin cậy, cũng được ưa chuộng hiện nay với hiệu suất làm việc cao và cho các tín hiệu báo cháy chuẩn xác – đó là báo cháy GST. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn lý do vì sao bạn nên chọn hệ thống báo cháy này nhé!

Xuất xứ của hệ thống báo cháy GST

Báo cháy GST có xuất xứ từ Trung Quốc – công ty Gulf Security Technology Co., Ltd, là công ty chủ chốt trong ngành an ninh, chuyên cung cấp các giải pháp chữa cháy toàn diện trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng toàn cầu, thiết bị báo cháy GST không ngừng cải tiến trong thiết kế, tích hợp các công nghệ hiện đại nhất để có những ưu điểm vượt trội: phát hiện sự cố cháy nhanh chóng và đưa ra tín hiệu báo cháy chính xác. Báo cháy GST đạt được một loạt các chứng chỉ phù hợp quốc tế như UL quốc tế, LPCB toàn cầu, Châu Âu CE CE,…

Xuất xứ của hệ thống báo cháy GST và các ưu điểm của nó (Nguồn: st)
Xuất xứ của hệ thống báo cháy GST và các ưu điểm của nó (Nguồn: st)

Ưu điểm của hệ thống báo cháy GST

Dù chưa phổ biến như các thương hiệu báo cháy Siemens, Hochiki,… nhưng báo cháy GST ít nhiều đã tạo niềm tin đối với số lượng người dùng nhất định bằng các ưu điểm tuyệt vời của mình và khẳng định mình là một trong những hệ thống báo cháy đáng được sử dụng.

Đa dạng về chủng loại

Báo cháy GST đa dạng về chủng loại, đưa ra nhiều sự lựa chọn nhằm đáp ứng tốt nhất cho mọi nhu cầu của người dùng. HTH xin đưa ra một ví dụ cụ thể về sự đa dạng này, riêng mỗi đầu báo cháy bạn cũng đã có rất nhiều lựa chọn:

 • Đầu báo khói: phát hiện khói bằng quang học hoặc qua quá trình vật lý, đầu báo khói có thể sử dụng một hoặc cả hai phương pháp để phát hiện khói.
 • Đầu báo quang: thường được sử dụng tại các khu vực có khả năng xảy đám cháy âm ỉ. Đầu báo hoạt động theo nguyên lý khuếch tán và hấp thụ ánh sáng nhờ các phân tử khói khi ánh sáng truyền trong không khí.
 • Đầu báo nhiệt: hoạt động dựa vào nhiệt độ của môi trường, khi nhiệt độ môi trường đạt đến ngưỡng nhiệt đã được cài đặt, thì tiếp điểm bên trong đầu báo sẽ đóng và tạo tín hiệu báo cháy gửi về trung tâm.
 • Đầu báo khói nhiệt: đối với những nơi yêu cầu phải có độ báo cháy chính xác cao, thì sự kết hợp hoàn hảo giữa đầu dò khói và đầu dò nhiệt là lựa chọn tốt nhất, hai yếu tố này sẽ phân tích cùng lúc và truyền về tủ trung tâm.
 • Đầu báo lửa tử ngoại: hoạt động bằng cách phát hiện bức xạ UV phát ra ngay khi bắt lửa.
 • Đầu báo gas: có nhiệm vụ đo sự tập trung của khí, dùng để phát hiện sự hiện diện của các loại khí khác nhau trong khu vực bảo vệ. Nếu nồng độ khí vượt quá ngưỡng đã định thì đầu báo gas sẽ kích hoạt tín hiệu báo động.

Tham khảo một số sản phẩm đầu báo cháy GST ngay bên dưới:

Kích thước của báo cháy GST

Nhìn chung, kích thước các thiết bị báo cháy GST đều nhỏ gọn, tháo lắp dễ dàng và rất phù hợp để sử dụng trong mọi loại công trình lớn nhỏ. Chất liệu của hệ thống báo cháy đều được làm từ nhựa cao cấp, có khả năng chịu được nhiệt, lửa,… độ bền cao và đảm bảo an toàn trong sử dụng.

Các tính năng của báo cháy GST

Báo cháy GST cho phép bạn lựa chọn các chế độ phù hợp: với ban ngày/ban đêm, tình hình môi trường, chống bám bụi hiệu quả tránh các trường hợp báo cháy giả. Ngoài ra, báo cháy GST cũng được tích hợp một số tính năng linh hoạt quan trọng khác như:

 • Báo cáo phát hiện lỗi.
 • Kiểm tra địa chỉ trùng lặp.
 • Kiểm tra không khớp thiết bị.
 • Có thể lập trình từ PC hoặc Bảng điều khiển.
 • Có thể kết nối mạng với bảng điều khiển thông minh GST.
 • Trạm đồ họa GST-GMC tùy chọn.
 • Trung tâm báo cháy GST còn có thể cô lập Zone, cung cấp ngõ ra cho bộ hiển thị phụ, chuông báo cháy,…

Có thể bạn cần: Nhiệm vụ và các thông số về hệ thống báo cháy tự động.

Hệ thống báo cháy GST bao gồm những gì?

Giống như các hệ thống báo cháy khác, báo cháy GST cũng gồm ba thành phần chính: thiết bị đầu vào, tủ trung tâm và thiết bị đầu ra.

Thiết bị đầu vào

Đầu báo cháy và module giám sát (các thiết bị ngoại vi nhằm phát hiện đám cháy) là các thiết bị đầu vào chính trong hệ thống báo cháy GST.

 • Tủ trung tâm báo cháy GST được cấu tạo từ các thành phần: biến thể, mainboard chứa vi mạch và nguồn dự phòng. Gồm có hai loại trung tâm báo cháy: trung tâm báo cháy địa chỉ và trung tâm báo cháy thường.
 • Báo cháy thường GST có các tính năng đơn giản, dễ dàng sử dụng và có giá thành rẻ. Tuy nhiên khả năng phát hiện đám cháy thường không thông báo được vị trí đám cháy đang diễn ra. Vì vậy, loại báo cháy thường được sử dụng trong các công trình có diện tích vừa và nhỏ, số lượng phòng ít.
 • Báo cháy địa chỉ GST có khả năng phát hiện sự cố cháy nhanh và xác định chính xác vị trí đang diễn ra đám cháy, nhờ được tích hợp kỹ thuật cao. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt có phần cao hơn so với hệ thống thông thường, rất thích hợp sử dụng trong các công trình lớn và có nhiều phòng ốc.
 • Trong trường hợp bạn muốn kết hợp trung tâm báo cháy địa chỉ GST với đầu báo cháy thường GST, bạn nên trang bị thêm module kết nối để hai thiết bị có sự liên kết, giúp hệ thống làm việc hiệu quả hơn.

Xem chi tiết các sản phẩm bên dưới:

Thiết bị đầu ra

Các thiết bị đầu ra gồm: bảng hiển thị phụ, module điều khiển đầu ra, chuông/còi báo động, đèn báo cháy. Sau khi nhận được các tín hiệu báo cháy hoặc báo lỗi từ các thiết bị đầu vào, trung tâm báo cháy sẽ nhanh chóng truyền tín hiệu đến các thiết bị đầu ra để từ đó phát ra các tín hiệu báo cháy, nhằm thông báo đến con người để có những giải pháp phòng chống kịp thời.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy GST

 • Hệ thống báo cháy GST luôn ở trạng thái trực, luôn gửi các tín hiệu để kiểm tra sự làm việc đến các thiết bị trong hệ thống. Song song đó, các thiết bị đầu vào và đầu ra luôn đảm bảo gửi tín hiệu như một lời hồi âm để trung tâm báo cháy biết được tình trạng hiện tại của mình.
 • Nếu trung tâm báo cháy không thể nhận được phản hồi, hoặc đã nhận được phản hồi, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ sự cố.
 • Nếu các thiết bị đầu thu nhận thấy những dấu hiệu hỏa hoạn như: nhiệt độ bất thường, ánh lửa, rò rỉ khí,… Thì ngay lập tức thiết bị đầu thu sẽ gửi tín hiệu đến trung tâm báo cháy. Sau đó trung tâm báo cháy sẽ gửi tín hiệu đến các thiết bị đầu ra để thực hiện các việc đã được cài đặt trước đó.

Báo cháy GST tại HTH được đánh giá hàng năm và có kèm theo các chứng nhận LPCB, EC, UL. Cam kết sản phẩm chính hãng, chế độ hậu mãi tốt và bảo hành dài hạn cùng mức giá hấp dẫn. Bạn quan tâm và có nhu cầu, vui lòng liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.