Ứng dụng thiết bị cảnh báo cháy sớm đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp 4.0

Tình hình cháy, nổ tại Việt Nam trong thời gian gần đây có diễn biến phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng và gây nên hậu quả về tính mạng – tài sản, gây tâm lý bất an trong xã hội. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cháy, trong đó nguyên nhân dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng đến từ các đám cháy phát hiện muộn dẫn đến đám cháy phát triển mạnh và lan rộng. Song song đó, việc phát hiện đám cháy muộn cũng dẫn đến việc tiếp nhận thông tin báo cháy muộn do đó việc triển khai chữa cháy gặp nhiều khó khăn và dẫn đến thiệt hại từ đám cháy gia tăng. Từ đó, chúng ta thấy việc phát hiện cháy sớm là yêu cầu hết sức cần thiết, đó cũng là lý do vì sao các thiết bị cảnh báo cháy sớm đang được ráo riết tìm kiếm.

Ứng dụng thiết bị cảnh báo cháy sớm đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp 4.0
Ứng dụng thiết bị cảnh báo cháy sớm đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp 4.0

Thiết bị cảnh báo cháy sớm là gì?

Thiết bị cảnh báo cháy sớm là một công cụ phát hiện và cảnh báo hỏa hoạn ngay khi có các dấu hiệu như khói, lửa, sự tăng nhiệt,… Nhờ đó mà các hộ gia đình hay doanh nghiệp lớn/nhỏ đều có thể yên tâm hơn, hạn chế tối đa nguy cơ và rủi ro hỏa hoạn, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Ý nghĩa của việc báo cháy sớm

Ý nghĩa của việc báo cháy sớm đã thể hiện rất rõ ở ngay tên gọi dòng sản phẩm, tuy nhiên vẫn còn một số người dùng chưa thật sự tin tưởng lắp đặt thiết bị này vì nghĩ rằng tính chính xác không cao. Hãy cùng tìm hiểu cách thức làm việc của thiết bị này nhé!

Phát hiện các dấu hiệu hỏa hoạn nhanh nhạy

Nguy cơ hỏa hoạn luôn luôn rình rập và đó là điều không ai mong muốn xảy ra. Chỉ cần chủ quan, lơ là cảnh giác chúng ta vô tình bỏ qua các chi tiết nhỏ – mà đôi khi chính vì các chi tiết chúng ta không để ý lại mang nguy cơ cháy nổ. Việc lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm giúp bạn phát hiện các dấu hiệu hỏa hoạn sớm. Từ đó lên phương án xử lý hỏa hoạn kịp thời và nhanh chóng, đồng thời báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy kịp thời.

Thông báo chính xác khi có cháy

Rất khó để chúng ta có thể phát hiện đám cháy nếu nguyên nhân gây ra sự cố xuất phát từ những góc khuất khó thấy. Thiết bị cảnh báo cháy sớm sẽ thực hiện nhiệm vụ thông báo chính xác và kịp thời khi có cháy. Việc đầu tư một thiết bị báo cháy sẽ bảo toàn được cho chính bạn và những người xung quanh cũng như của cải, vật chất.

Thông báo đến các đơn vị chức năng

Một trong những chức năng cực đặc biệt của thiết bị cảnh báo cháy sớm là có thể thông báo đến các đơn vị chức năng như: lực lượng PCCC,… Điều này vô cùng tiện lợi, bạn sẽ nhận được sự cứu giúp kịp thời để nhanh chóng thoát khỏi hỏa hoạn an toàn.

Mua thiết bị cảnh báo cháy sớm ở đâu?

Thiết bị cảnh báo cháy sớm có thể phát huy đúng tác dụng của mình hay không cần phụ thuộc vào việc lựa chọn sản phẩm chính hãng và lắp đặt, bảo trì đúng cách. HTH là một trong những công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và lắp đặt các thiết bị báo cháy – là nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Thiết bị được tích hợp các công nghệ hiện đại, cảnh báo thông minh và chính xác trong thời gian ngắn, có thể lắp đặt tại hộ gia đình, các trung tâm thương mại, xưởng sản xuất quy mô lớn/nhỏ, hay các tòa nhà văn phòng,…

Tham khảo thêm tại đây:

Đọc thêm: Nhiệm vụ và nguyên lý làm việc của hệ thống chữa cháy tự động.

Bạn quan tâm và có nhu cầu lắp đặt các thiết bị cảnh báo cháy sớm, liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ đặt hàng tốt nhất.